‘Tropical Fish’ – Khi cá leo lên cây bằng tình yêu hội họa và thiên nhiên

Colleen Wilcox – một nghệ sĩ đến từ Honolulu, Hawaii đã tạo ra các bức tranh về những chú cá xinh đẹp và đầy màu sắc. 

Cô lấy cảm hứng từ cuộc sống trên các hòn đảo và vẻ đẹp tự nhiên của biển cả. Với sự quan sát nhạy bén trong quá trình khám phá, kết hợp năng khiếu sử dụng màu sắc sinh động, kỹ thuật tạo hình chân thật cùng những đường nét mạnh mẽ đã mang lại năng lượng và sự uyển chuyển cho các tác phẩm của cô. Trong bộ sưu tập mới của mình có tên “Tropical Fish”, nghệ sĩ đã sử dụng các tone màu rực rỡ để thể hiện vẻ đẹp của các loài cá khác nhau ở Hawaii.

“ Cách đây vài năm, tôi đã vẽ một bộ sưu tập vỏ sò trên gỗ. Tôi thực sự yêu thích quá trình tìm hiểu về các loại vỏ sò khác nhau khi tìm thấy chúng ở Hawaii, vì vậy tôi đã tạo ra những bức tranh về những loại vỏ này. Lần này, tôi quyết định thực hiện một bộ sưu tập gỗ khác mô tả các loài cá được tìm thấy trên các hòn đảo” cô giải thích.

Để làm được điều này, cô đã bơi và lặn dưới biển rất nhiều giờ để lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và sự đa dạng ở các bãi biển địa phương. “Tôi thích nghiên cứu các loài cá khác nhau đang sinh sống ở Hawaii, bao gồm cả những loài mà tôi chưa từng thấy trước đây và khám phá ra những đặc điểm độc đáo của chúng” cô chia sẻ thêm.

Colleen Wilcox nói: “ Tranh vẽ trên gỗ mang lại màu sắc vô cùng sống động. Chúng mang lại nét tự nhiên cho tác phẩm mà không cần phải tô thêm màu nền. Việc tạo ra những tác phẩm này đơn giản hơn so với những bức tranh canvas thông thường của tôi” . Khi thực hiện loạt tranh này, nghệ sĩ phải chọn lọc những mảnh gỗ dày có thể tự đứng vững mà không cần treo trên tường.

Hãy cùng iDesign chiêm ngưỡng một số tác phẩm sống động về loài cá của nghệ sĩ Colleen Wilcox nhé!

Thưởng thức các tác phẩm khác của cô tại YoutubeInstagram hoặc trang web cá nhân.

Theo: fubiz