Top 9 website cung cấp vector miễn phí dành cho dân thiết kế

Website cung cấp ảnh vector đẹp là nơi mang đến cho các nhà thiết kế, nhân viên đồ họa kho công cụ và tài nguyên “khủng” với chất lượng cao để họ có thể tạo nên các sản phẩm nghệ thuật của mình, từ banner quảng cáo cho đến các mẫu poster, bộ nhận diện thương hiệu, vỏ bao bì, website doanh nghiệp, landing page… Hiện nay, trên thị trường trực tuyến có rất nhiều website cung cấp ảnh vector đẹp (miễn phí lẫn tính phí) giúp người thiết kế có nhiều sự lựa chọn hơn và có thể tạo nên nhiều sản phẩm sáng tạo. Bài viết này của Trần Quang sẽ giới thiệu với bạn “Top 9 website cung cấp ảnh vector đẹp” miễn phí tốt và hiệu quả!

Freepik

Freepik là website cung cấp ảnh vector đẹp với số lượng lớn, cực kì phù hợp cho những nhà thiết kế chuyên sáng tạo những sản phẩm với kích cỡ lớn, sản phẩm in… Freepik có nhiều loại vector đa dạng và thường được up lên dạng gói (package) nến rất tiện cho bạn khi download nhiều bộ vector có cùng chủ đề. Gần đây, Freepik dần trở nên phổ thông hơn bởi độ hữu dụng và tính năng dễ sử dụng đối với nhiều dân chuyên môn lẫn không chuyên.


Deviantart

Deviant Art có thể xem là một trong những cộng đồng nghệ sĩ lớn cực quy mô trên Internet. Deviant Art là kho tài nguyên miễn phí và cực kỳ hữu ích trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Để tìm kiếm các nguồn tài nguyên dạng vector khi thiết kế, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm và thẻ liên kết được tích hợp trực tiếp trên trang web này.


Vector4Free

Bộ sưu tập vector tại website cung cấp ảnh vector đẹp Vector4Free không quá lớn, chỉ có khoảng hơn 1.500 ảnh vector miễn phí, nhưng chất lượng của chúng khá đồng nhất và dễ dàng tìm thấy bởi bộ lọc thông minh. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không ngại trùng lặp về các yếu tố, bạn có thể sử dụng Vector4Free để tìm kiếm và tải về các nguồn tài nguyên cần thiết cho mình. Tất cả những hình ảnh Vector4Free đều có thể sử dụng miễn phí, tuy nhiên bạn nên xin phép “chính chủ” khi có ý định dùng chúng cho các mục đích thương mại hoặc kinh doanh.


Flaticon

Flaticon có hơn 107.150 biểu tượng vector miễn phí với các định dạng PNG, SVG, EPS, PSD và BASE 64. Website cung cấp ảnh vector này có thể cung cấp cho bạn mọi loại vector mong muốn trong mọi lĩnh vực, thể loại sản phẩm cần thiết kế.


Vector.me

Với hơn 280.000 ảnh vector được bổ sung liên tục bởi người dùng, bạn có thể tìm thấy ở Vector.me những nguyên liệu đặc biệt cho bản thiết kế của mình một cách đầy ngẫu hứng và sáng tạo. Vector.me cung cấp phần lớn là các Vector phiên bản miễn phí.


Vecteezy 

Vecteezy cũng là một trong các website cung cấp ảnh vector đẹp nổi tiếng được nhiều designers chuyên nghiệp tìm đến và sử dụng trong thời gian gần đây. Với giao diện linh hoạt, thân thiện với người dùng và có tốc độ tải nhanh, Vecteezy mang lại các kết quả đáp ứng đúng các mong muốn, yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, trang cũng cung cấp hai lựa chọn khi tìm kiếm, bạn có thể tìm trong các sản phẩm mới đăng tải hoặc tìm theo danh mục.


Freevector

FreeVector là cộng đồng của những người yêu thích đồ họa vector lập ra để các thành viên cùng vào chia sẻ các kho vector miễn phí do mình sưu tập hoặc tự vẽ nên. Những vector mới được cập nhật sẽ hiển thị ở phía trên cùng của trang để người dùng tiện theo dõi và tra cứu.

Điều đặc biệt là tất cả các sản phẩm này đều miễn phí cho sử dụng cho cá nhân và chỉ có một số ít yêu cầu bạn trả phí (đối với các sản phẩm bạn muốn dùng cho mục đích kinh doanh như mua bán, thương mại…)


Public Domain Vectors

Khi sử dụng các sản phẩm vector do các tác giả đăng tải lên trang Public Domain Vectors, bạn nên ghi rõ tên người đóng góp vector và có sự xin phép vì phần lớn các vector tại trang này do người dùng hỗ trợ và đong góp. Ngoài ra, Public Domain Vectors còn có khá nhiều mẫu vector đẹp và sáng tạo dưới nhiều định dạng khác nhau như SVG, PSD…


DryIcons

DryIcons là một trang web tổng hợp các nguồn tài nguyên hữu ích đặc biệt dành riêng cho các nhà thiết kế web. Website cung cấp hơn 5.000 mẫu thiết kế web chất lượng cao, các biểu tượng dạng vectors trong 77 bộ sưu tập, và hơn 1.700 mẫu vectors đa dạng. Tất cả đều có bản quyền tự do và miễn phí, dù sử dụng cho mục đích cá nhân hay thương mại. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các điều khoản cho từng hình ảnh sử dụng vì có một số tác giả sẽ yêu cầu bạn ghi rõ nguồn khi sử dụng sản phẩm nghệ thuật của họ.


Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn sẽ nắm bắt được thêm những website cung cấp vector free dành cho dân thiết kế. Nếu bạn muốn chuẩn bị hành trang vững chắc trên con đường thiết kế đồ họa, tham khảo ngay các bài viết của Trần Quang nhé!

=> Xem thêm: Những điều cần biết nếu bạn muốn theo đuổi ngành thiết kế Đồ Hoạ