Liệu pháp cho tâm hồn với những tác phẩm Land Art từ chất liệu thiên nhiên

Sự sáng tạo của chúng ta là không giới hạn. Thế giới tự nhiên có mọi thứ bạn cần để tạo thành các tác phẩm nghệ thuật. Chỉ cần biết nơi để tìm, bạn sẽ có được cả kho tàng chất liệu. Nghệ sĩ Hannah Bullen-Ryner với con mắt tinh tường và sự quan sát đến từng chi tiết, cô đã tạo ra loạt các bức chân dung tuyệt đẹp về những người bạn lông vũ của chúng ta. Cô sắp xếp cành cây, lá, cánh hoa và những quả mọng thành những chú chim nhỏ bé sống động trên nền đất như một tác phẩm nghệ thuật thực địa (Land art).

Những tác phẩm của Bullen không khác gì những bức tranh tuyệt đẹp của một người họa sĩ thực thụ, mỗi chi tiết nhỏ được xếp thành từng lớp giống như những nét vẽ. Với khiếu thẩm mỹ này, không có gì ngạc nhiên khi Bullen-Ryner hành nghề nghệ thuật với tư cách là một họa sĩ và nhiếp ảnh gia. 

Nhưng khi thử sức với sự sáng tạo và khiếu thẩm mỹ vào cây cỏ, cô đã khám phá ra một niềm vui vô cùng lớn. “Việc tìm ra phương tiện của nghệ thuật địa chất như một sự kết nối giữa nghệ thuật của tôi với trái đất, tâm hồn tôi rất cần sự kết nối này,” cô chia sẻ. “Là một người mẹ toàn thời gian của hai con gái sinh đôi ba tuổi, và là một người luôn phải lo lắng, nghệ thuật đã mang đến cho tôi những khoảng lặng yên tĩnh và bình yên.”

Mỗi tác phẩm của Bullen-Ryner được thực hiện từ các vật liệu có nguồn gốc địa phương cũng như từ nhiều nơi khác mà cô tìm kiếm được. Không sử dụng kỹ thuật dán hay buộc, vì vậy các tác phẩm của cô ấy có thể chỉ kéo dài vài phút trước khi các bộ phận bắt đầu bay đi theo làn gió. 

Vậy tại sao cô ấy chọn làm việc theo cách này? Buller-Ryner chia sẻ: “Mọi người thường hỏi tôi tại sao không tạo ra thứ gì đó lâu dài hơn hoặc họ nói rằng thật đáng tiếc khi nó chỉ là tạm thời. Nhưng đối với tôi, bản chất phù du của những gì tôi làm đã trở thành liệu pháp cho tâm hồn. Tôi gạt bỏ mọi lo lắng, sợ hãi, mọi hỗn loạn khỏi bộ não và biến nó thành một thứ gì đó đẹp đẽ để tôn vinh Mẹ Thiên Nhiên. Tôi chụp một vài bức ảnh và sau đó đi bộ hoặc đạp xe, bỏ lại tất cả và cảm thấy bình tĩnh hơn, kết nối và thực sự nhẹ nhàng hơn ”.

Hôm nay hãy cùng TranQuang chiêm ngưỡng những tác phẩm là những chú chim đầy màu sắc, phần nào sẽ mang đến năng lượng tích cực trong bạn!

Khám phá thêm các tác phẩm tinh tế khác của cô tại Instagram trang web cá nhân.

Tác phẩm bởi: Hannah Bullen-Ryner