Hiểu đúng về mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện để chọn nghề

Không ít bạn trẻ lầm tưởng mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện là một, song thực tế hai ngành nghề này có yêu cầu và thị trường lao động riêng biệt.

Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông – quảng cáo, ngành mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn với các bạn trẻ đam mê thiết kế và thích làm việc trong môi trường năng động.

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này.

Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, các cử nhân thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn.

Có thể thấy, người học mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện có rất nhiều “đất dụng võ”. Bởi vậy, không khó hiểu khi những ngành học sáng tạo này luôn có lượng thí sinh dự tuyển đông đảo.

Tuy vậy, bên cạnh những mặt tích cực vẫn còn không ít thí sinh đăng ký dự thi khi chưa hiểu rõ về ngành học hoặc nhầm lẫn mỹ thuật đồ họa và thiết kế đa phương tiện là một. Điều đó dẫn đến tình trạng chọn nhầm ngành, không phát huy được năng lực thực sự của học viên, gián đoạn thời gian học tập, tốn kém chi phí…

Xuất phát từ thực trạng trên cũng như xu hướng ngày càng phát triển của khối ngành sáng tạo, báo điện tử Zing.vn phối hợp cùng Arena Multimedia tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Sự khác biệt giữa thiết kế mỹ thuật đa phương tiện và thiết kế đồ họa”. Chương trình bắt đầu từ 10h đến 12h ngày 4/7.

Trong chương trình, đại diện Arena Multimedia sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả về sự khác biệt giữa 2 ngành học hấp dẫn này, xu hướng tuyển dụng designer trong những năm gần đây nhằm giúp độc giả có được bức tranh tổng quát về lĩnh vực này. Qua đó, độc giả đặc biệt là các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về ngành học mình đang theo đuổi và có sự lựa chọn phù hợp.

Các khách mời tham gia chương trình gồm có: ThS Vũ Anh Đức – Giám đốc đào tạo Arena Multimedia, chuyên gia trong lĩnh vực multimedia design; anh Nguyễn Tiến Huy – Founder & Managing Director DigiPencil; anh Trần Đức Viễn – đạo diễn FAPtv, top Forbes’s 30Under30 của tạp chí Forbes Vietnam.

Buổi tư vấn còn có sự góp mặt của bạn Châu Hồng Thiên Kim (Quý cô hoàn hảo 2018, học viên Arena Multimedia). Thiên Kim hiện là học viên đang theo học tại Arena Multimedia. Cô sẽ chia sẻ những điều thú vị, cảm xúc của người đang theo học và lý do quyết định theo đuổi lĩnh vực này.

Độc giả có thể gửi những thắc mắc đến với các chuyên gia bằng cách đặt câu hỏi ở mục dưới đây.